Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, giữa các vùng có sự khác nhau rõ rệt, đặc biệt ở những khu vực Đông Nam Bộ và Nam Bộ thường có nắng nóng kéo dài vào mùa hè. Vì vậy, nhu cầu chống nóng, đặc biệt là đối với nơi sinh sống của mình ngày càng cao.

Những nơi thường hứng chịu cái nóng của ngôi nhà như hiên nhà, sân nhà, trong đó sân thượng là vị trí hứng chịu nhiều nhất do nó nằm trên cao nên chịu trực tiếp lượng bức xạ mặt trời lớn, hầu như là hết thời gian trong ngày. Vì vậy, tìm ra các giải pháp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà cũng như sân thượng của mình trở nên mát mẻ là đều cần thiết.

Lí do lắp đặt thiết bị chống trong phương pháp chống nóng cho sân thượng:

Lắp đặt các thiết bị chống nóng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất mà chúng ta cần phải nhất đến, các thiết bị chống nóng có thể lắp đặt mái che, mái xếp, mái ngói…có khả năng cách nhiệt tốt.

– Giảm nhiệt độ nóng từ bên ngoài chiếu trực tiếp từ trên xuống ngôi nhà, bảo vệ nguyên kết cấu ngôi nhà không bị giãn nở theo thời gian bởi nhiệt nhằm tránh tình trạng gây ra các vết nứt trên tường.

– Tận dụng không gian sân thượng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau: Có thể làm nơi sinh hoạt cho gia đình vì sân thượng cũng là nơi đón gió tốt mọi người có thể thoải mái vui chơi ở đây. Tận dụng không gian làm vườn rau nhỏ nhỏ cho mình (thực hiện chiến dịch rau sạch ngay từ bây giờ thôi), trồng cây cảnh, vườn hoa,…

Một số vật liệu chống nóng hiệu quả

  • Mái che, mái xếp: Những vật liệu này làm từ chất liệu vải bạt hoặc bạt nhựa được sản xuất với 2 lớp cách nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm này có thể di chuyển được, nên bạn có thể đóng mở tùy theo nhu cầu, đây là một lợi thế của sản phẩm này so với các vật liệu truyền thống khác như mái ngói, mái tôn,… Tính thẩm mỹ cao góp phần trang trí thêm cho sân thượng của mình. Giá thành rẻ phù hợp nhiều mức kinh tế.
  • Mái ngói, gạch: Các vật liệu quen thuộc, các vật liệu này có khả năng làm mát hiệu quả, nhưng công trình thi công nhìn bề thế, cứng nhắc.
  • Mái tôn: chống nắng được nhưng không cao, tính thẩm mỹ kém.
  • Tấm sinh thái Onduline, Tấm polynum: Cách nhiệt tốt, tính thẩm mỹ khá cao, được nhiều người tin dùng.
  • Tôn nhựa sợi thủy tinh: Vừa có khả năng cách nhiệt vừa có khả năng cách âm tốt, tạo môi trường yên tĩnh cho người sử dụng, nhưng với vị trí lắp đặt trên sân thượng thì tính cách âm chắc không cần thiết, nên mọi người căn nhắc kỹ nhu cầu sử dụng của mình để mua sản phẩm phù hợp mức tiền.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất sản phẩm mái xếp sân thượng, chất lượng, giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098.369.4648