Ngày nay, mái hiên di động, mái xếp được rất nhiều người sử dụng, từ các hộ gia đình cho đến các nhà kinh doanh như quán ăn, nhà hàng, siêu thị, công ty,…vì mái hiên di động, mái xếp vừa mang lại tính thẫm mỹ cho không gian lắp đặt vừa tiện ích và bền theo thời gian, giá thành không cao. Tuy nhiên, đối với bất kì vật dụng hay đồ dùng nào không riêng gì mái hiên di động hay mái xếp cho dù kết cấu của chúng chắc chắn đến đâu nếu chúng ta không biết cách sử dụng hay bảo quản thì chúng rất dễ hư hỏng và xuống cấp.

Cấu tạo mái hiên di động, mái xếp rất đơn giản, bao gồm khung sườn, vải bạt và bộ phận điều khiển.

  • Phần khung thường cố định và bằng hợp kim chống rỉ và ăn mòn.
  • Phần vải bạt chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh định kỳ để mái hiên di động, mái xếp luôn sạch đẹp, không bám bụi bẩn, chống tình trạng ẩm mốc làm cho vải bạt mục nát nhanh chống hơn.
  • Đối với những chiếc mái hiên di động, mái xếp dùng tay quay thì ta phải thường xuyên bơi nhớt vào các rãnh và bánh răng để giúp trục cuốn hoạt động trơn tru hơn và giảm thiểu tình trạng bị rỉ sắt.

Đồng thời, chúng ta không nên dùng lực kéo quá mạnh để tránh tình trạng vải bạt nhanh rách và các bánh xe nhanh mài mòn. Bạn không nên để những vật nhọn lên vải bạt hay những khu vực nhiều cây xanh bạn nên tỉa bớt nhánh tránh những cây rơi xuống làm hỏng vải bạt.

Liên hệ với Mái Xếp Đẹp Phát Đạt để được tư vấn sử dụng, bảo dưỡng, bảo quản mái hiên, mái xếp của nhà bạn tốt nhất, bền đẹp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098.369.4648